ประตูหน้าต่างกันเสียง

หมดปัญหาเสียงรบกวนด้วยประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC

เสียงที่รบกวนเวลาพักผ่อนมาจากแหล่งไหน

ปัจจัยหลักเสียงจะผ่านจากรอยต่อที่ไม่สนิทหรือไม่แน่น หรือวัสดุที่ใช้ หรือช่องทางที่อากาศสามารถผ่านเข้ามาได้นั้นเอง ในปัจจุบันเรื่องเสียงรบกวนจากภายนอกเป็นเรื่องสำคัญมากในการพักผ่อนเวลาของเรา ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เสียงแต เสียงดนตรี ก่อสร้าง หรือการจัดเทศกาล งานวัด งานบุญ หรือที่พักที่ใกล้กับสถานที่บันเทิง และอื่นๆอีกมากมายที่มาในรูปแบบเสียง

เสียงมีกี่รูปแบบ รูปแบบไหนบ้าง?

โดยเสียงจะมาในรูปแบบความถี่คลื่นจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน คือ ความถี่ต่ำและความถี่สูง ตัวอย่างเช่น เสียงจากการพูดคุย เสียงแต เสียงรถยนต์ จะเป็นเสียงแหลมจะเป็นรูปแบบความถี่สูง ส่วนเสียงจากระยะประชิด เสียงดนตรีจากงานวัดเสียงเบสเสียงกองหรือเสียงที่มีการสั่นสะเทือนค่อนข้างมากจะเป็นเสียงความถี่ต่ำ

สนใจติดตั้งหน้าต่างกันเสียงโดยไม่ต้องรื้อของเก่าออก สามารถดูวิธีติดตั้งได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC กันเสียงได้ยังไง ?

1. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC ถูกออกแบบโดยผู้เชียวชาญในวงการประตูหน้าต่าง uPVC หลายสิบปี เนื่องด้วยโปรไฟล์ทำด้วยเรซิน (Rasin) ซึ่งข้อดีของ Vignet uPVC ไม่ใช่วัสดุนำเสียง และโปรไฟล์ยังถูกออกแบบให้เป็นลักษณะรังผึ้งแบ่งเป็นรูๆหลายๆชั้น (Chamber) ช้วยให้เสียงผ่านเข้ามาได้ยากขึ้น

หน้าต่างบานเลื่อน Vignet uPVC สำหรับบริษัทรับสร้างบ้านและผู้รับเหมา

2. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC โปรไฟล์ประกอบโดยการใช้ความร้อน 200-250 องศาในการละลาย uPVC แล้วเชื่อมติดกันเป็นเนื้อเดียว จึงทำให้รอยต่อนั้นผสมกันเป็นเนื้อเดียว ทั้งน้ำและเสียงไม่สามารถผ่านรอยต่อได้

3. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC ใช้ระบบ Multipoint lock (ล็อคหลายจุด) ทำให้การบีบอัดของบานนั้นแนบและสนิทเสียงจึงผ่านมาได้ยาก

มือจับประตูบานเลื่อนmultipoint lock

4. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC ใช้ ยาง (EPDM) Ethylene Propylene Diene Monomer ซึ่งทนต่อสภาพอากาศและความร้อนได้ดี และยางมีความยืดหยุ่นดีมาก ทำให้บีบอัดได้ดี

หน้าต่างบานเปิด หน้าต่างบานกระทุ้ง

5. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC เป็นรูปแบบ Make to order (สั่งผลิตตามหน้างานจริง) เลยทำให้การติดตั้งประตูหน้าต่างกันเสียงนั้นแม่นยำเรื่องระยะลดช่องว่างของขอบปูน ทำให้ลดเสียงได้ดียิ่งขึ้น

6. ประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC สามารถใช้กระจกได้หนาถึง 24mm. เป็นส่วนสำคัญมากอีก 1อย่าง ของการป้องกันเสียง สำหรับประตูหน้าต่างกันเสียงนั้น ควรใช้กระจกที่ความหนา เริ่มต้น 12mm. และควรใช้กระจก Laminated Glass Flim Acostic เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงที่ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป เมื่อนำมาติดตั้งกับวงกบประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC จะทำให้กันเสียงได้ดียิ่งขึ้น

Insulated Glass 1 Laminated Glass 2

แล้วประตูหน้าต่างกันเสียง Vignet uPVC ควรใช้รูปแบบไหน ?

รูปแบบประตูหน้าต่างกันเสียงควรใช้เป็นรูปแบบบานเปิด บานกระทุ้ง หรือบานติดตายไปเลยเท่านั้นเพื่อประสิทธิภาพที่กันเสียงได้ที่ดีที่สุดเพราะรูปแบบทั้ง 3 จะไม่มีช่องว่างให้อากาศสามารถผ่านมาได้เมื่อทำการปิดบาน จะดีกว่าประเภทบานเลื่อน ที่จะมีช่างว่างของวงกบและตัวบานที่ทำให้เสียงลอดผ่านมาได้นั้นเอง