หน้าต่าง กันเสียง

หน้าต่างกันเสียงโดย Vignet uPVC

บ้านลูกค้าหลายท่านอาจจะมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนทำให้นอนหลับได้ยาก หรือเสียสมาธิในการทำงาน Vignet เราจึงขอแนะนำหน้าต่างกันเสียง ซึ่งจะสามารถช่วยลดเสียงดังจากภายนอกได้ในระดับนึง

ทำไมประตูหน้าต่างของวิกเนตจึงป้องกันเสียงดังจากภายนอกได้ดี ?

  1. ตัวเส้นโปรไฟล์ เพราะตัวเส้นของวิกเนตทำจากยูพีวีซี หรือวัสดุเรซิน (Rasin) เกรดเอ ซึ่งยูพีวีซีนั้นเป็นวัสดุที่ไม่นำเสียง และนอกจากเรื่องวัสดุแล้ว ตัวเส้นโปรไฟล์ยังถูกออกแบบมาในรูปแบบรังผึ้งแบบเป็นรู (Chamber) ทำให้เสียงลอดผ่านเข้ามาได้ยากยิ่งขึ้น
  2. กระจก กระจกจะเป็นการเพิ่มความหนาของตัวกระจกเพื่อทำให้ป้องกันเสียงดังจากภายนอกได้ดียิ่งขึ้น โดยปกติควรจะใช้เป็นกระจกลามิเนต 12 มม.
  3. ประเภทบาน ประเภทบานที่เหมาะจะใช้กันเสียง ควรจะติดตั้งหน้าต่างเก็บเสียงในรูปแบบบานเปิดหรือบานฟิกซ์ติดตาย เนื่องจากเวลาปิด ตัวประตูหน้าต่างจะแนบสนิทกับตัววงกบ ทำให้ไม่มีเสียงดังจากภายนอกลอดเข้ามาได้ง่ายเหมือนบานเลื่อน

สามารถติดตั้งหน้าต่างกันเสียงโดยไม่รื้อของเก่าออกได้หรือไม่ ?

สำหรับลูกค้าที่อยากติดตั้งหน้าต่างกันเสียง แต่ไม่อยากรื้อหน้าต่างเดิมออก ทาง Vignet เราก็สามารถทำได้โดยทำการติดตั้งกล่องเพิ่ม ซึ่งกล่องนี้ก็คือเหล็กกล่องหรือเหล็กแป๊ปหุ้มด้วยยูพีวีซี ซึ่งจะเป็นการติดตั้งหน้าต่างเก็บเสียง/กันเสียงโดยการติดซ้อนบานยื่นเข้ามาในภายบ้านวิธีติดตั้งหน้าต่างกันเสียง vignet upvc

สเปคที่แนะสำหรับประตู หน้าต่าง กันเสียง

  • ตัวบาน ใช้เป็นประตูหน้าต่างแบบบานเปิดหรือบานติดตาย รุ่น SL 5000 ซึ่งเป็นรุ่นที่ดีที่สุดของวิกเนต และเป็นบานเปิดเพื่อให้สามารถป้องกันเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
  • กระจก ใช้กระจกตั้งแต่ 12 มม. ขึ้นไป เนื่องจากการใช้กระจกหนาจะใช้กันเสียงได้ดียิ่งขึ้น และสามารถใช้เป็นกระจกเทมเปอร์หรือลามิเนตเพื่อเพิ่มด้านความปลอดภัยได้
  • ระบบล็อค ระบบล็อคแบบ multipoint lock หรือระบบล็อคแบบหลายจุด ยากต่อการงัดแงะ ทำให้บ้านลูกค้าปลอดภัยยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบนี้เป็นการล็อคหลายจุด ทำให้หน้าต่างบานเปิดสามารถปิดได้สนิทมากกว่าหน้าต่างบานเปิดที่มีการล็อคแค่จุดเดียว

มือจับประตูบานเลื่อนอุปกรณ์ล็อค

  • ยาง EPDM

สนใจประตูหน้าต่างกันเสียง ติดต่อ 088-758-4510 หรือ Line ID: @Vignet

  อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ