ประตูบานเลื่อน 6 บาน สวยๆ มาตรฐานสากล

สินค้าของทางบริษัทมีบานเลื่อนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบานเลื่อน 2 ช่อง บานเลื่อน 3 ช่องและ 4 ช่อง เป็นต้น แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าเรายังมีรูปแบบประตูสวยๆบานเปิดได้กว้างๆ เน้นรับลมได้อีกรูปแบบนึงนั้นก็คือ ประตูบานเลื่อน 6 บาน

รูปแบบประตูบานเลื่อน 6 บาน นี้จะเป็นบานเลื่อนแบ่งออกเป็น 6 ช่อง มีทั้งหมด 3 ราง ประกอบไปด้วย

  • รางด้านในสุดของบาน ช่องซ้ายและขวาสุด จะเป็นบานติดตาย
  • รางตรงกลางจะเป็นบานเลื่อนซ้ายและขวา
  • รางหน้าสุดก็จะเป็นบานเลื่อนเช่นกัน
การใช้งานบานเลื่อน 6 ช่อง
ประตูหน้าบ้านแบบโมเดิร์น

การใช้งานของบานเลื่อน 6 ช่อง

สำหรับการใช้งานนั้น จะมีทั้งหมด 6 ช่อง เวลาเปิดเราจะเลื่อนคู่กลางสองบานก่อน เมื่อเลื่อนจนสุดไปชนบานถัดไปแล้ว ก็จะเลื่อนต่อไปด้วยกันแล้วเก็บไว้ที่มุมซ้ายและขวาของบานช่องแสงติดตายนั้นเอง ส่วนเวลาปิด เราก็ดึงบานหน้าสุดมาเลื่อนๆ ได้เลย ตัวบานจะเกาะบานที่ 2 มาด้วยเช่นกัน

การติดตั้งของประตูบานเลื่อน 6 (FSS SSF)

การติดตั้งของประตูชนิดนี้นั้น อันดับแรกเลย เราต้องมีหน้าปูนกว้างอยู่ที่ 12 เซนติเมตรขึ้นไป เพราะวงกบของประตูบานเลื่อนหกช่องนั้น จะมีความกว้างอยู่ที่ 11.52 เซนติเมตร และมีความสูงอยู่ที่ 5 เซนติเมตร หากติดตั้งกับหน้าปูนมาตรฐานทั่วไปที่มีขนาดหน้าปูนอยู่ที่ 10 เซนติเมตร จะส่งผลให้วงกบนั้นยื่นเลยของปูนออกไป ทำให้อาจจะดูไม่สวยงามเท่าที่ควร

ขนาดแนะนำของบานเลื่อน 6 บาน ประตู

การที่บานนั้นประกอบไปด้วยบานติดตาย 2 บานซ้ายและขวา และบานที่สามารถเลื่อนได้ 4 บาน ทำให้รวมทั้งหมด 6 ช่องด้วย ดังนั้นทางเราจึงขอแนะนำเป็นขนาดต่อบาน

  • ความกว้าง แต่ละช่องนั้นไม่ควรต่ำกว่า 60 เซนคิเมตร และไม่ควรเกิน 1 เมตรต่อช่อง
  • ความสูง ตามมารตฐานของประตูแล้วอยู่ที่ 2เมตร และสำหรับสินค้าของเรานั้นแนะนำไม่ให้สูงเกิน 3 เมตร เพราะอาจจะทำให้การใช้งานนั้นหนักมากจนเกินไป
ตัวอย่างงานติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล Vignet
ขนาดแนะนำต่อช่องโดยทีมงานวิกเน็ต

จุดเด่นของประตู 6 ช่อง

ลูกค้าหลายท่านคงทราบอยู่แล้วว่าราคาบานเฟี้ยม uPVC นั้นจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ยังต้องการบานที่เปิดได้กว้างเหมือนบานเฟี้ยม สำหรับบานเลื่อน 6 บานนี้ ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะทั้งเป็นรูปแบบประตูบานเลื่อนที่สวยเปิดได้กว้าง และราคานั้นก็ยังสูงไม่เท่าบานเฟี้ยม อาจจะถูกกว่า 2 เท่าตัวเลยก็ว่าได้ หากเทียบกันแล้ว และรูปแบบนี้เองอายุการใช้งานก็ค่อนข้างนาน เพราะการรับน้ำหนักนั้นอยู่ที่ล้อ และการที่แบ่งเป็น ช่องๆ 6 ช่อง ก็จะทำให้เฉลี่ยน้ำหนักแบ่งๆ ออกไป ซ่อมง่าย เมื่อเทียบกับบานเฟี้ยมแล้วอาจจะมีอาการบานตกในอนาคต

สนใจติดต่อสอบถาม สั่งซื้อ ขอคำแนะนำติดต่อได้ที่

Line ID : @vignet / Tel : 088-758-4510