เทคนิคการเลือกประตูหน้าต่าง มีอะไรบ้าง ?

ประตูหน้าต่างมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดแตกต่างกันออกไปนะครับ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ งานอลูมิเนียม เหล็ก ประตูหน้าต่าง uPVC และอื่นๆ โดยแต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไปครับ โดยวันนี้เราจะมาแจ้ง 3เทคนิคในการเลือกใช้ประตูหน้าต่าง uPVC กันนะครับ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

1. การรับประกันตัว uPVC

สำหรับข้อแรกที่สำคัญในการเลือกประตูหน้าต่าง uPVC นั้นก็คือ การรับประกันตัว uPVC นั้นเองครับ สำหรับงาน uPVC สีขาวเรื่องการรับประกันถือว่าสำคัญมากครับ ตามมารตฐานสากลแล้ว uPVC นั้นต้องมีการรับประกันการันตี ต้อง10ปี เท่านั้นเลยนะครับ เพราะปัญหาที่เราพบกับงาน uPVC อยู่บ่อยครั้งนั้นก็คือ การที่ยูพีวีซีมีอาการแตก เหลือง หรือบวม ผิดรูปจากการติดตั้งครั้งแรกนั้นเองครับ เพราะหากขอบเฟรม บาน ไม่แข็งแรง ทุกอย่างก็จบเลยก็ว่าได้ครับผม

ประตูบานเปิดคู่
ประตู uPVC รับประกัน 10 ปี

2. ระบบล็อค อุปกรณ์ล็อค

การใช้งานไม่ว่าจะเป็นบานเลื่อน หน้าต่างบานเปิด กระทุ้ง ทั้งประตูและหน้าต่าง สินค้าของเราจะรับประกันให้ลูกค้าที่ 2ปี นะครับ รวมไปถึงอุปกรณ์เล็กๆน้อยๆที่อยู่ในบานทั้งหมด ระบบล็อคที่แนะนำสำหรับงาน uPVC ต้องระบบ Multipoint lock เท่านั้นเลยนะครับ เพราะหากเราใช้การล็อคกับงาน uPVC แค่จุดเดียวนั้น อาจจะไม่เพียงพอ ทำให้สามารถงัดบานได้นั้นเองครับผม กรณีลูกค้ามีหน้าต่างที่สูง หรือยาวกว่าตามท้องตลาดทั่วไปครับ

ตัวอย่างหน้าต่างบานเปิดพร้อมช่องแสง กันฝุ่น กันแมลงได้ดี
หน้าต่างบานเลื่อนคู่พร้อมลูกฟัก

3. สามารถผลิตตามขนาดหน้างานจริงได้

ประตูหน้าต่างทุกแบรนด์ทุกชนิดปัจจุบันถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก กรณีที่เราติดตั้งประตูหน้าต่างด้วยการตั้งบานและฉาบปูนทับ ในยุคสมัยนี้เราไม่แนะนำรูปแบบการติดตั้งแบบนี้นะครับ เพราะการรื้อถอนหรือการปรับปรุงในอนาคตนั้นทำได้ยากและหาช่างรื้อยากครับ ทางเราจึงขอแนะนำแบบผลิตตามขนาดหน้าปูนจริง เพราะจะได้ขนาดที่พอดีกับปูนเราจริงๆ และด้วยความพอดีจึงมาพร้อมกับระบบล็อคที่ตรงใช้งานง่าย การเลื่อนการเปิดทำได้ดีกว่า เพราะเราจะสามารถตั้งบานให้ได้ระดับที่เหมาะสมในการใช้งานของสินค้านั้นเองครับ

หน้าต่างบานเลื่อนติดลูกฟัก
ประตูเข้าบ้านบานเลื่อน 4 บานสวยๆ

สินค้าของเราเป็นรูปแบบสั่งผลิตตามขนาดหน้างานจริง ขั้นตอนแรกสามารถส่งแบบหรือขนาดเพื่อประเมินราคาได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *