แบบหน้าต่างภายนอกยอดนิยม 5 แบบ เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย

หน้าต่างบานเลื่อนสไตล์โมเดิร์น

ปัจจุบันบ้านพักอาศัยนั้น ถูกออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกที่ค่อยข้างเยอะ และโดยปกติแล้วหน้าต่างเหล่านี้ก็จะอยู่ภายนอก การที่หน้าต่างอยู่ภายนอกนั้น สิ่งที่ต้องคิดก็คือ น้ำรั่วซึม ฝุ่น แมลง ความร้อน วันนี้เราจะมาแนะนำแบบหน้าต่างภายนอกทั้ง 5 รูปแบบให้ทราบกัน ว่ามีแบบไหนบ้างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันยังไง 

1. หน้าต่างบานเปิดเดี่ยวภายนอก

แบบหน้าต่างบานเปิดเดี่ยว
หน้าต่างกันเสียง กันฝุ่น

ข้อดี: จุดเด่นอยู่ที่กันเสียงกันน้ำกันฝุ่นได้ดีมากๆ เพราะด้วยรูปแบบเปิดปิดที่แนบสนิทนั้นทำให้ไม่มีช่องว่างให้ฝุ่นหรือแมลงผ่านเข้ามาได้ และเสียงก็ผ่านเข้ามาได้ยากนั้นเอง

ข้อเสีย: รูปแบบบานเปิดเดี่ยวนั้นจะมีข้อจำกัดพื้นที่ เพราะการผลักบานออกไปนั้นจะเปิดออกไป 90 องศาทำให้กินพื้นที่ใช้สอย

2. หน้าต่างบานเลื่อน 2บาน

แบบบานเลื่อน 2 บาน
หน้าต่างไวนิลสวยๆ

ข้อดี: เป็นบานที่สะดวกในการใช้งาน ใช้งานง่าย ไม่เกินพื้นที่ราคาประหยัด มีมุ้งลวดในตัวที่เป็นมุ้ง uPVC โดยตรง

ข้อเสีย: อาจจะกันเสียงและกันฝุ่นไม่เท่ากับบานเปิด เพราะจะมีช่องแก๊ปของบานเพื่อเลื่อนใช้งาน และข้อจำกัดทั้ง 2 บานนั้นต้องมีขนาดเท่ากัน

3. หน้าต่างบานเปิดเรียง

หน้าต่างกันเสียงแบบเรียง

ข้อดี: จะเหมือนกับบานเปิดเดี่ยวที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ แบบบานเปิดเรียงเป็นที่นิยมมากนั้นปัจจุบัน เพราะด้วยความสวยงามและคุณสมบัติของบาน เหมาะกับลูกค้ามีช่องปูนที่กว้างและใหญ่กว่าปกติและต้องการเน้นในเรื่องกันฝุ่น กันเสียง กันน้ำ และกันแมลง

ข้อเสีย: ด้วยรูปแบบที่เป็นเหมือนบานเปิดเดี่ยวมาเรียงกันทำให้ราคานั้นสูงตามไปด้วย และการใช้งานที่ต้องเปิดที่ละบาน อาจจะทำให้ลูกค้าบางท่านมีความรู้สึกยุ่งยาก

4. หน้าต่างบานเลื่อน 4 บานแบบภายนอก

บานเลื่อน 4 บาน + ช่องแสงล่าง
หน้าต่างบานเลื่อนติดลูกฟัก

ข้อดี: แบบนี้จะดูสวยงามเหมือนกับหน้าต่างบานเปิดเรียง แต่ราคาประหยัดกว่าหน้าต่างบานเปิดเรียงและสามารถใส่มุ้งในตัวได้เลย ถือเป็นหน้าต่างที่ลูกค้าหลายท่านให้ความสนใจมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ข้อเสีย: รูปแบบนี้จะมีข้อจำกัด นั้นก็คือในการแบ่ง 4 บานนั้นจะไม่สามารถกำหนดให้บานใดบานหนึ่งเล็ก หรือใหญ่ตามที่ต้องการได้ ทั้ง 4 บานจะต้องแบ่งเป็นช่องเท่าๆ กัน และในเรื่องการกันเสียงนั้นก็ด้อยกว่าบานเปิด

5. หน้าต่างบานช่องแสงติดตาย

บานฟิกซ์ติดตาย
หน้าต่างชมวิว

ข้อดี: รูปแบบนี้จะเน้นเรื่องวิวเป็นหลัก จะทำให้บ้านท่านดูโล่ง แถมราคาประหยัดไม่มีเรื่องอุปกรณ์ล็อคให้ยุ่งยาก

ข้อเสีย: การทำความสะอาดที่ชั้นสูงจะทำได้ยาก ต้องทำความสะอาดจากด้านนอกเท่านั้น เพราะไม่สามารถเปิดหรือเลื่อนได้ จึงต้องถอดคิ้วเอากระจกออกและติดเข้าไปใหม่ จึงอาจจะยุ่งยากสำหรับลูกค้าบ้านในกรณีที่ต้องการทำความสะอาด

ติดต่อ Vignet ประตูหน้าต่าง uPVC

สินค้าของเราเป็นรูปแบบสั่งผลิตตามขนาดหน้างานจริง ขั้นตอนแรกสามารถส่งแบบหรือขนาดเพื่อประเมิณราคาได้ที่

Line ID : @vignet

เบอร์ 088-758-4510