หน้าต่างบานเปิด 3 บาน 4 บาน มีขนาดไหนบ้าง?

ลูกค้าหลายท่านสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับหน้าต่างบานเปิด ว่าเราควรใช้รูปแบบไหนดีหากมีพื้นที่ที่มากกว่า 2 เมตร โดยที่ไม่ต้องการใช้เป็นบานเลื่อนแบบสี่ช่อง หรือแบบเลื่อนสลับ เพื่อให้บ้านดูลงตัวและสวยงามสไตล์โมเดิร์น ระบบล็อคที่แข็งแรงยากต่อการงัดแงะควรใช้แบบไหน วันนี้เราจึงขอแนะนำหน้าต่างบานเปิด 3 บาน และหน้าต่างบานเปิด 4 บาน ให้เป็นตัวเลือกกัน ว่าควรมีขนาดความกว้างความสูงเท่าไหร่บ้าง

หน้าต่างบานเปิด 3 บานสไตล์โมเดิร์น
ตัวอย่างหน้าต่างแบบเปิด 4 บาน

ขนาดบานเปิด 3 บาน หน้าต่างบานเปิด 4 บาน

สำหรับขนาดของหน้าต่างนะครับ ด้วยรูปแบบเปิดเรียงกันหลายช่อง อาจจะแจ้งความกว้างรวมแล้วเข้าใจยากเราจะมาแนะนำแบบเข้าใจง่ายกัน ว่าหน้าต่างแบบเปิด 3 ช่อง และ หน้าต่างบานเปิด 4 ช่อง ต้องมีขนาดเท่าไหร่

ความกว้างของหน้าต่างบานเปิดเรียง

ความกว้างต่อ 1 ช่อง สำหรับบานเปิดของเรา ความกว้างที่เราแนะนำ คือ 0.5 เมตร และสูงสุดไม่ควรกว้างเกิน 1 เมตร หากอยู่ในขนาดตามนี้จะทำให้บานนั้นแข็งแรงครับ และหากลูกค้าได้ขนาด เช่น กว้าง 0.7 เมตร ต่อ 1 ช่อง หากต่อการเปิดเรียง 3 บานก็สามารถนำความกว้างต่อช่องคูณ 3 หรือตามจำนวนช่องที่ต้องการได้เลยครับ หน้ากว้างรวมก็จะเท่ากับ 2.1 เมตร หากต้องการแบบ 4 บาน ก็สมารถคูณ 4 เท่ากับ 2.8 เมตร

ทางเราสามารถทำเปิดเรียงได้เรื่อยๆ หากลูกค้ามีขนาดหน้าปูนที่กว้าง เช่น  หน้าต่างบานเปิด 5 บาน 6บานก็สามารถทำได้เช่นกัน หากหน้าปูนกว้าง 2 เมตรพอดี สามารถทำได้ทั้งแบบเปิดเรียง 2บาน 3 บาน และ 4 บาน ลูกค้าก็สามารถอิงจากขนาดกว้างแนะนำได้เลย เช่น ต้องการแบบเรียง 3 ก็หาร 3 ตกประมาณบานละ 60 เซนติเมตรกว่าๆ

หน้าต่างบานเปิดเรียง 4 บาน

ความสูงของหน้าต่างบานเปิดเรียง 3 ช่อง 4 ช่อง

ความสูงนั้น ลูกค้าสามารถกำหนดได้เองเลยว่าต้องการเท่าไหร่ หากขนาดแนะนำจากทางเรา หน้าต่างทั่วไปมาตรฐาน จะสูงอยู่ที่ 1 – 1.4 เมตร

หากเน้นไปในรูปแบบทรงโมเดิร์น หน้าต่างยูพีวีซีทรงสูงแล้วละก็ เราขอแนะนำความสูงที่ 1.5 เมตรขึ้นไป แต่ไม่ให้เกิน 2 เมตรครับ เพราะอาจจะทำให้บานนั้นหนักมากจนเกินไป ในกรณีที่ต้องการสูงมากกว่า 2 เมตรสูงสุดเราขอแนะนำว่าไม่ควรเกิน 2.4 เมตรนะ เพราะหากมากกว่านี้ควรเพิ่มช่องแสงติดตายเข้าไปแทน เพื่อให้บานนั้นแข็งแรง และความกว้างควรอยู่ที่ 60 – 80 ซม.

ข้อดีและข้อเสียหน้าต่างบานเปิดเรียง

ข้อดี

สำหรับข้อดีของหน้าต่าง uPVC บานเปิดเรียงมีมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบล็อคที่เป็น Multipoint lock ล็อคกลางบนล่าง ทำให้บานนั้นแนบสนิท ทำให้ป้องกันทั้งเรื่องเสียงจากภายนอก ป้องกันแมลง ฝุ่น และน้ำรั่วซึมได้ดีมากๆ

uPVC Vignet ยังทนต่อสภาพอากาศได้ดีเยี่ยม ป้องกันความร้อนจากภายนอกได้เพราะยูพีวีซีไม่ใช่วัสดุนำความร้อน และที่สำคัญสำหรับรูปแบบบานเปิด 3 บาน หรือบานเปิด 4 ช่อง มีความสวยงาม หรูหรา

ข้อเสีย

ด้วยข้อจำกัดของขนาดอาจจะทำให้รูปแบบบ้านของท่านต้องเปลี่ยนแปลงตามขนาดมารตฐานของทางเราที่ทำได้ และการใช้งานของการบานเปิด 3 4 บานนั้น ต้องเปิดที่ละบาน ไม่สามารถเปิดทีเดียวได้ทั้งหมด และด้วยรูปแบบการเปิด 3 หรือ 4 บาน การคำนวณราคาก็จะเหมือนการคิดเป็นช่องไปครับ ทำให้แพงกว่าประเภทบานเลื่อน 4 ช่องที่คิดราคาเป็น 1ชุดครับ  แต่ถ้าแลกด้วยคุณสมบัติของรูปแบบนี้แล้ว ถือว่าคุ้มแน่นอน

หน้าต่างบานเปิด 5 บาน ระบบล็อค Multipoint lock
บานเปิด 3 บานมีช่องแสงบนล่าง

ติดต่อสอบถามทีมงานประตูหน้าต่าง Vignet

สนใจติดต่อสอบถาม สั่งซื้อ ขอคำแนะนำติดต่อได้ที่

Line ID : @vignet หรือ Tel : 088-758-4510