หน้าต่างบานเปิด 2 บานมีแบบไหนบ้าง ?

พูดถึงเรื่องการกันเสียงได้ดี กันฝุ่น 100% กันน้ำ 100% มีสินค้าแบบไหนบ้าง สำหรับสินค้าที่มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับ uPVC แล้วละก็ คือ ประเภทบานเปิด วันนี้เราจะมาพูดถึง หน้าต่างบานเปิด 2 บาน ที่กำลังเป็นที่นิยมกันมาก เพราะด้วยคุณสมบัติ ของรูปแบบนี้นั้น ทำให้ลูกค้าเลือกใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน รูปแบบสองบานนั้นจะมีด้วยกัน 2 แบบ นั้นก็คือ แบบเปิดเดี่ยวเรียง 2 บาน และแบบเปิดคู่ 

ทำไมหน้าต่างเปิด2บาน กันเสียงดีกันน้ำได้ดี

ด้วยรูปแบบ uPVC ของเราถูกออกแบบให้ทนต่อสภาพอากาศ และเนื้อ uPVC ไม่ใช่วัสดุนำเสียง ระบบโปรไฟล์ของเรานั้นก็เป็นลักษณะของหลังผึ้งเป็นรูๆ แบ่งเป็นสัดส่วนตามผู้เชี่ยวชาญชาวอังกฤษออกแบบมาเพื่อให้กรองทั้งเสียงและความร้อนได้ดี

วัสดุที่ใช้กับหน้าต่างบานเปิด 2 บานนั้น ก็มีทั้งยาง EPDM ระบบล็อคมารตฐานสากล ระบบล็อคใช้เป็น Multipoint lock เวลาล็อตจะล็อคทั้งหมด 3 จุด กลาง บน ล่าง ทำให้บานนั้นแนบสนิทครับ ทำให้เสียงผ่านเข้ามาได้ยากป้องกันเสียงดีมากและทั้งฝุ่นและน้ำเองก็เช่นกัน หากมีการซึมจริงๆ แล้ว โปรไฟล์เราถูกออกแบบให้เจาะรูระบายน้ำในตัว ทำให้น้ำที่ไหลผ่านมานั้นถูกบังคับให้ไหลผ่านลงไปที่ลงวงกบ และไหลออกนอกบ้านแทน

รูปแบบหน้าต่างบานเปิด ทั้ง 2 รูปแบบ

1. รูปแบบผลักคู่

รูปแบบนี้จะเป็นการเปิดจากตรงกลาง โดยจะไม่มีเสากลาง เหมาะสำหรับลูกค้าที่เน้นรับลมและวิวได้เต็มที่ มุ้งลวดจะแนะนำเป็นรูปแบบของมุ้งพับจีบ เพื่อความสวยงามและใช้งานได้สะดวกสบาย

รูปแบบหน้าต่างบานเปิดแบบผลักคู่
หน้าต่างบานเปิ 2 บาน ไม่มีเสาคั่น

2. รูปแบบหน้าต่างบานเปิด 2 บาน เรียงกัน

รูปแบบนี้กำลังได้ความนิยม จะเอามาใช้แทนในรูปแบบของหน้าต่างบานเลื่อนสลับ ในกรณีลูกค้าที่เน้นกันฝุ่น กันเสียง กันน้ำ เป็นพิเศษ ส่วนมุ้งลวดนั้นก็แนะนำเป็นมุ้งพับจีบเช่นกัน เพราะวงกบของเราถูกออกแบบมาที่ 6 เซนติเมตร เพื่อติดตั้งกับหน้าปูนไทยที่มีระยะอยู่ที่ 10cm. ตามมารตฐาน จะเหลือพื้นที่ให้ใส่มุ้งลวดพับจีบได้พอดี ทำให้ไม่ยื่นเข้ามาในตัวบ้าน ทำให้หน้าต่างบานเรียงนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น

แบบหน้าต่างบานเปิดคู่ (แบบเรียง)
หน้าต่างกันน้ำ กันฝุ่น กันแมลง

ขนาดแนะนำบานเปิด 2

  • แบบคู่ไม่มีเสากลาง ขนาดแนะนำ คือ กว้าง 1 เมตรขึ้นไป ไม่ควรเกิน 2 เมตร สำหรับความสูง ไม่ควรสูงเกิน 2 เมตร
  • แบบเปิดเรียง ขนาดแนะนำ คือ กว้าง 1 เมตรขึ้นไป ไม่ควรเกิน 2 เมตร สำหรับความสูง ไม่ควรสูงเกิน 2.4 เมตร

สัดส่วนความกว้างและความสูงนั้นสามารถกำหนดได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากต้องการขนาดที่มากกว่านี้แนะนำให้เป็นช่องแสงบน หรือช่องแสงล่างแล้วแต่ขนาดของหน้าต่างอีกที

หากต้องการสอบถามขนาดต่างๆ และรูปแบบความเหมาะสมก็สามารถติดต่อได้ที่

Line ID : @vignet หรือเบอร์ 088-758-4510