หน้าต่างบ้านยุคใหม่นี้ รูปแบบไหนมาแรง ?

ในยุคของประตูหน้าต่างที่การแข่งขันสูง ทั้งเรื่องคุณสมบัติของสินค้า ระบบล็อคต่างๆ กระจกที่เลือกใช้ การรับประกัน ที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีในยุคนี้ ทำให้หน้าต่างนั้นมีหลากหลายจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบป้องกันความร้อน ป้องการเสียงจากภายนอก สิ่งสำคัญที่หน้าต่างยุคนี้ควรทำได้นั้นก็คือการป้องกันน้ำครับ แล้วหน้าต่างบ้านยุคใหม่เราจะรู้ได้ยังไงว่าแต่ละแบรนด์แตกต่างกันขนาดไหน เราจึงจะมาแนะนำผลิตภัทฑ์นำเข้าแบรนด์อังกฤษ สินค้ามารตฐานสากล Vignet uPVC กันให้ทราบนะครับ

รูปแบบหน้าต่างบ้านยุคใหม่

รูปแบบที่ถูกสอบถามมาแตกต่างจากอดีตเมื่อ 10ปีที่แล้วเป็นอย่างมากครับ เพราะหากสมัยนั้นขนาดที่เรามักจะพบ ก็คือมารตฐานทั่วไป ไม่ใหญ่มากและเล็กจนเกินไป แต่สำหรับยุคนี้ Design ต่างๆของผู้ออกแบบบ้านได้เปลี่ยนไป เพราะทรงบ้านยุคนี้จะเน้นกระจกมากเป็นหลัก จึงทำให้มีหลากหลายรูปแบบและขนาด เราจะมายกตัวอย่างบ้านยุคใหม่ทั้ง 4ประเภทหลักยอดนิยมให้ทราบกันนะครับ

1. บ้านยุคใหม่กับหน้าต่างบานเปิด

หน้าต่างบ้าน บานเปิดเรียง

สำหรับบานเปิดขนาดที่เรามักเห็นทั่วไปคือกว้างตั้งแต่ 50cm – 80cm. และสูง 1.0 – 1.2เมตร แต่ในปัจจุบันที่ลูกค้านิยมเลือกใช้คือกว้าง 60 –  90cm. ครับ และสูงตั้งแต่ 1.2 – 1.8เมตร ครับ จะออกทรงสูงหน่อยทำให้บ้านท่านดูมีสไตร์มากยิ่งขึ้น นั้นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นเปิดเดี่ยว หน้าต่างบานเปิดคู่ และบานเปิดเรียง

2. บ้านยุคใหม่กับหน้าต่างบานเลื่อน

บานเลื่อน 4 บานพร้อมตกตแต่งลูกฟัก

ส่วนบานเลื่อนหลักๆ จะมีด้วยกัน 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมมากๆนะครับ นั้นก็คือ บานเลื่อนสลับ และหน้าต่างบานเลื่อน 4 (FSSF) รูปแบบนี้ทำได้หลากหลายงาน เพราะราคาไม่สูงมากหากเทียบกับบานเปิดครับ ความกว้างไม่ค่อยมีประเด็นอะไรมากครับสามารถกำหนดได้ ส่วนความสูงหากยุคนี้แล้ว ทางเราแนะนำความสูงตั้งแต่ 1.2เมตร จนถึง 2.0เมตร เลยนะครับ เพื่อความสวยงามหรูหราครับ

3. ช่องแสงติดตาย และแบบหักมุม

บานช่องแสง ดัดโค้ง โมเดิร์น บ้านสมัยใหม่

ช่องแสงหักมุม หรือบานหน้าต่างช่องแสงปิดตาย ยุคนี้ส่วนมากเน้นไปที่ความใหญ่ และยาวของบานช่องแสงครับ เพราะจะทำให้บ้านท่านดูยิ่งใหญ่ และดูโปร่งมากๆครับ โดยความสูงแนะนำตั้งแต่ 1.5เมตรขึ้นไป จนถึง 3เมตรเลยก็ได้นะครับ แต่หากสูงต้องอัพสเปคกระจกเป็นนิรภัย หรือเทมเปอร์ เป็นต้นครับ

4. บานกระทุ้ง

หน้าต่างกระจกแบบกระทุ้ง หน้าต่างห้องน้ำ

บานกระทุ้ง ที่เรามักพบเห็นทั่วไปคือ กว้าง 40-60cm. และสูง 40- 60cm. เช่นกันครับ แต่หากสมัยนี้แล้วละก็บานกระทุ้งไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในห้องน้ำแล้วครับ เพราะบานกระทุ้งทรงสูงหรือทรงยาวก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นครับ โดยขนาดเราขอแนะนำเหมือนบานเปิดหน้าต่างเลยนะครับ คือกว้าง 60 –  90cm. ครับ และสูงตั้งแต่ 1.2 – 1.8เมตร ครับ ไม่ว่าจะติดทางเดิน หรือ ทางขึ้นบันได แม้แต่หน้าต่างห้องนอนก็ได้เช่นกันครับ

สินค้าของเราเป็นรูปแบบสั่งผลิตตามขนาดหน้างานจริง ขั้นตอนแรกสามารถส่งแบบหรือขนาดเพื่อประเมินราคาได้ที่