5 ไอเดียเบื้องต้น สำหรับงานประตูหน้าต่างบ้านสวยๆ

ประตูหน้าต่างนั้นมีหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้งานเหล็กงานอลูมิเนียมและ uPVC เราเป็นต้น ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ทางเราจึงจะมาแนะนำในส่วนของ 5 ไอเดีย ในการทำประตูหน้าต่างบ้านสวยๆให้ตัวเองนะครับ ว่ามีรูปแบบไหนบ้างแต่ละรูปแบบแตกต่างกันยังไง แต่ละแบบมีข้อดียังไง  ดังต่อไปนี้ครับ


ทั้ง 5 ไอเดียหลักๆ ที่เราจะนำเสนอนั้น มีดังต่อไปนี้ครับ

1. รูปแบบประตูหน้าต่างบ้าน รูปแบบบานเลื่อนทั่วไป

ประตูบานเลื่อนพร้อมระบบ Multipoint Lock

ถือเป็นที่นิยมๆมากๆด้วยราคาของรูปแบบนี้หากเทียบตารางเมตรต่อตารางเมตร แบบนี้ราคาดีสุดครับ จุดเด่น ใช้งานง่าย มีมุ้งลวดในตัว ไม่กินพื้นที่ ราคาประหยัด คุ้มค่ากับ spec ที่ได้ครับ มักจะพบเห็นบ้านแนวราบทั่วไป ทั้งคอนโด รวมไปถึงงานโครงการต่างๆครับ ที่เป็นที่นิยมเลือกใช้กันครับ

2. รูปแบบบานเลื่อนตกแต่งลูกฟัก

หน้าต่างไวนิล (uPVC) บานเลื่อนคู่หรือบานเลื่อนสลับ

สำหรับรูปแบบนี้นั้น ก็เป็นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับรูปแบบกระจกโล่งๆครับ ขึ้นอยู่กับการออกแบบบ้านของท่าน และการชนิดกระจกที่ไม่หนามากครับ เพราะรูปแบบนี้คือมีข้อจำกัด กระจกไม่ควรหนาเกิน 12มิล นั้นเองครับเพราะจะทำให้เห็นรอยการติดตั้งลูกฟักอีกด้านนั้นเองครับ รูปแบบนี้จะเป็นที่นิมยมกับบ้านทาวน์โฮม บ้านพักอาศัยต่างอากาศ บ้านพักส่วนตัว โครงการหรู เป็นต้นครับ จะไม่นิยมใช้กับอาคารสูงหรือตึกสูงนั้นเองครับ

3. รูปแบบบานเปิด

หน้าต่างกันฝนแบบบานเปิด

รูปแบบมาแรงสำหรับปี 2023 ก็ว่าได้ครับ เพราะรูปแบบนี้โดยปกติแล้วเราจะพบเห็นที่ต่างประเทศ ที่จะเลือกใช้หน้าต่างหรือประตูบานเปิด เพราะคุณสมบัติรูปแบบนี้นั้นดีมากๆครับ ทั้งเรื่องกันเสียง กันน้ำ กันฝุ่นแมลง แต่หากเทียบตารางเมตรต่อตารางเมตรกับบานเลื่อน รูปแบบนี้จะแพงกว่าครับ และปัจจุบันที่ไทยเองก็กำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆครับ ทั้งลูกค้าคอนโด บ้านแนวราบ บ้านพักต่างอากาศ และบ้านหรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงนั้นเองครับ

4. รูปแบบบานเปิดแบบพร้อมลูกฟัก

ประตูบานเปิดคู่ ขนาดเท่าไหร่ดี

สำหรับการตกแต่งลูกฟักกับรูปแบบหน้าต่างบานเปิดประตูบานเปิดนั้น หากลูกค้าใช้กระจกความหนาไม่เกิน 12มิล ทางเราของแนะนำเลยครับสำหรับประตูหน้าต่างบ้านสวยๆ+ลูกฟักครับ เพราะการที่เราเลือกใช้บานเปิด เราอาจจะไม่ได้โฟกัสเรื่องวิวมากเท่าไหร่ เพราะความกว้างต่อช่องมีข้อจำกัด เบื้องต้นต่อ1บานหรือช่องนั้น คือห้ามเกิน 1เมตร เปิดคู่ก็ห้ามเกิน 2 เมตรครับเบื้องต้น สำหรับความกว้าง เหมาะกับบ้านทั่วไป บ้านแนวราบ ทาวน์โฮม โครงการต่างๆ จะไม่ค่อยเหมาะกับงานคอนโด หรือ ตึกสูงเท่าไหร่นะครับ 

5. งานประตูหน้าต่างดัดโค้ง

ตัวอย่างเพิ่มเติมประตูบานเปิดดัดโค้ง

สำหรับรูปแบบนี้เป็นงานเฉพาะนะครับ เพราะปกติแล้วเส้น Vignet uPVC จะไม่ได้เป็นเส้นดัดโค้งมา เราจะทำการดัดตามขนาดหน้างานจริงเท่านั้นนะครับ รูปแบบนี้จะทำได้ 2แบบหลักๆครับ คือ ดัดโค้งและเปิดได้ด้วย อีกแบบเป็นแบบแบ่งดัดโค้งติดตาย แบบดัดโค้งและเปิดได้ด้วยแบบนี้ราคาจะสูงหน่อยนะครับ จะไม่เหมือนอีกตัวที่แบ่งบนดัดโค้งครับ งานดัดโค้งปกติแล้วมักจะพบเห็นตามรีสอร์ท โรงแรม โบสถ์ เป็นต้นครับ แต่ปัจจุบันนี้งานบ้านเริ่มได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆด้วยนะครับ 

สินค้าของเราเป็นรูปแบบสั่งผลิตตามขนาดหน้างานจริง ขั้นตอนแรกสามารถส่งแบบหรือขนาดเพื่อประเมิณราคาได้ที่